Báo giá: Mr.Tuyến - 0962602870 (Zalo)

Email: SucSongMT@gmail.com

Lọc sản phẩm

Kỹ thuật Nón bảo hiểm

Decal nước là gì ? Chất liệu Decal phổ biến nhất dùng in nón bảo hiểm

   

  decal nước

   

  • Decal nước hay Decal trượt nước (Water Slide Decal), là một trong những vật liệu được dùng phổ biến trong dịch vụ in ấn cho ngành công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng và thể thao vì cho ra hiệu ứng hình ảnh độc đáo và màu sắc rõ ràng hơn các chất liệu Decal khác.
  • Decal nước được cấu tạo đặc biệt gồm 2 lớp chính: màng nước và lớp đế keo. Lớp màng nước là nơi để in hình ảnh (cố định mực in), được dính chặt vào lớp đế keo. Do lớp màng mỏng nên dễ dàng bám chắc lên sản phẩm khi dán. 
   Công đoạn dán hình ảnh cần sự tỉ mỉ, khéo tay.
  • Decal nước sau khi ngâm vào nước khoảng vài giây sẽ làm lớp keo bong ra tách decal nước thành hai phần là màng nước và đế keo. Từ đây ta có thể thấy được màng nước rất mỏng được làm từ lớp keo đặc biệt. Đây là nơi chứa đựng hình ảnh cần in. Đế keo là lớp giấy có keo trên bề mặt, lớp đế keo này khi tiếp xúc với nước sẽ tách khỏi lớp màng nước. Sau đó chúng ta dùng phần màng nước có chứa hình ảnh để dán lên sản phẩm mà ta muốn trang trí. 

   

   

  • Sau khi decal nước được dán lên sản phẩm, ta để khô tự nhiên hoặc sấy khô nhẹ nhàng. Sau khi đã khô hoàn toàn, để màu sắc được bền, bảo vệ màng nước và sản phẩm bóng đẹp thì ta phải dùng sơn bóng trong (PU/2K) hoặc sơn bóng mờ (2K) thì giúp cho decal nước có thể bám tốt và giữ được độ bền màu cao, chống trầy.

   

   

  • Sau khi phủ bóng trơn/bóng mờ thì ta cho vào phòng sấy nhiệt độ khoảng 80 độ. Với bóng trơn là 12 tiếng, bóng mờ khoảng 2-3 tiếng. 
  • Ứng dụng của decal nước rất phong phú, được dùng phục vụ nhu cầu in ấn tem nhãn trang trí các vật phẩm, sản phẩm tùy theo mục đích sử dụng của mỗi người. 
  • Decal nước có thể dán được trên mọi chất liệu như: thủy tinh, gỗ, kim loại, giấy carton, sáp nến, gạch,… Nó được dùng để trang trí các vật dụng chén đĩa, bình nước, ly tách, mũ bảo hiểm,…và nhiều vật dụng khác tùy sở thích, tính sáng tạo của mỗi người. Decal nước có thể in ấn dễ dàng bằng nhiều phương pháp in ấn như in kỹ thuật số, in lụa, in offset.
  • Do decal nước có thể dán trên mọi vật liệu, lớp keo trong suốt và mỏng nên chúng tiện dụng hơn là sử dụng nhiều phương pháp dùng máy in trực tiếp khác, hình ảnh dùng decal nước sắc xảo rõ nét nhìn giống như là in trực tiếp trên sản phẩm.

   

  Tin khác

    Nhựa EVA sản xuất vải lót - vành nón bảo hiểm
    Nhựa PVC sản xuất ron nón bảo hiểm
    DECAL DẠ QUANG dùng cho nón bảo hiểm
    Top 3 loại kính mũ nón bảo hiểm 3/4 đầu được chuộng ưa nhất hiện nay
    Quy cách đóng thùng - đóng gói nón bảo hiểm Sức Sống
    Quan niệm sai lầm nhất về mũ bảo hiểm
    Chi tiết các thành phần chính của mũ bảo hiểm Sức Sống
    Cách xác định size mũ bảo hiểm
    Khái niệm về bóng trơn
    Khái niệm về bóng nhám - bóng mờ
  0 SP đã chọn