Báo giá: Mr.Tuyến - 0962602870 (Zalo)

Email: SucSongMT@gmail.com

Lọc sản phẩm

Kỹ thuật Nón bảo hiểm

Quy chuẩn kỹ thuật mũ bảo hiểm là như thế nào. Cách phân biệt dấu CR thật giả trên nón bảo hiểm

  Từ ngày 1/7/2017, mũ bảo hiểm chính thức là nghành sản xuất có điều kiện. Để được phép sản xuất thì doanh nghiệp phải có đủ điều kiện sản xuất để được cấp chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mũ bảo hiểm. Sau đó các trung tâm chứng nhận mới thực hiện cấp giấy chứng nhận hợp quy. Các giấy phép được chứng nhận từ trước 1/7/2017 đều không có giá trị.

   

  - Để được gắn dấu hợp quy CR, doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu Mũ bảo hiểm phải được tổ chức chứng nhận hợp quy do Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ định tiến hành đánh giá chứng nhận, nếu phù hợp quy chuẩn, doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận thời hạn không quá 3 năm; phải gắn dấu CR lên Mũ bảo hiểm  trước khi đưa ra lưu thông và phải thực hiện công bố hợp quy tại Chi cục TCĐLCL tỉnh, thành phố. 
  - Việc Bộ KH&CN ban hành Thông tư 23/2009/TT-BKHCN quy định việc sử dụng thống nhất tất cả các loại mũ bảo hiểm chỉ còn duy nhất một quy chuẩn là QCVN 2:2008/BKHCN và chỉ duy nhất một loại dấu CR. 
  - Trong quy chuẩn này,  mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy phải đạt các yêu cầu về: khối lượng, phạm vi che chắn, khả năng chịu va đập và hấp thụ xung động, độ bền đâm xuyên, độ bền của quai đeo, yêu cầu về tầm nhìn, kính chắn gió và yêu cầu chung đối với vật liệu sản xuất mũ. Cấu tạo của mũ được quy định theo 3 kiểu: mũ che nửa đầu; che cả đầu và tai; che cả đầu, tai và hàm. Mũ phải có 3 bộ phận: vỏ mũ; lớp đệm hấp thụ xung động bên trong vỏ mũ, quai đeo.
   
  tem cr mũ bảo hiểm

   

  - Hiện nay, Bộ Khoa học và Công nghệ đã chỉ định 05 tổ chức chứng nhận thực hiện việc chứng nhận hợp quy mũ bảo hiểm, cụ thể:
  1. Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1 (QUATEST 1).
  2. Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 2 (QUATEST 2).
  3. Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (QUATEST 3).
  4. Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 4 (QUATEST 4).
  5. Trung tâm Chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn (QUACERT)

   

  Làm thế nào để phân biệt được đâu là dấu CR thật, giả trên mũ bảo hiểm ?
  - Dấu CR nói lên trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh. Vì thế, khi chứng nhận và gắn dấu hợp quy cũng đồng thời gắn trách nhiệm của đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu về độ an toàn lên sản phẩm đó. Hiện các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh lớn, có uy tín thì coi việc dán tem CR là cơ hội để khẳng định sản phẩm hàng hóa của mình 
  bảo đảm chất lượng, vượt trội so với sản phẩm hàng hóa cùng loại khác bằng các kỹ thuật chống giả.   
  + Dấu hợp quy CR được gắn trực tiếp trên sản phẩm.
  Những điều khách hàng cần quan tâm và cần làm:
  + Yêu cầu người sản xuất, kinh doanh cho xem bằng chứng về chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy, và quan trọng nhất là "giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mũ bảo hiểm"
  + Nếu cẩn thận thì nên tra thông tin trên website của các tổ chức chứng nhận để tránh thình trạng giả mạo giấy tờ hồ sơ.
  + Từ chối những sản phẩm không có tem CR, không có nhãn mác đúng quy định.
  + Tìm mua tại các công ty lớn có uy tín và các đại lý phân phối chính thức.
  + Kiểm tra kỹ các thông tin bắt buộc phải có trên mũ và các dấu hiệu cần thiết khác kể cả đối với tem. có giả hay không ?

  Dấu hợp quy mũ bảo hiểm Sức Sống
  Mẫu chiếc mũ nón bảo hiểm Sức Sống được gắn dấu hợp quy chống giả bằng kỹ thuật in hologram và đầy đủ các tem Hướng dẩn sử dụng, tem bảo hiểm trách nhiệm được in offset cũng hạn chế giả mạo, đặc biệt tem Bộ Công An do Bộ Công An in nên hạn chế thấp nhất khả năng giả mạo.

  Tin khác

    Nhựa EVA sản xuất vải lót - vành nón bảo hiểm
    Nhựa PVC sản xuất ron nón bảo hiểm
    DECAL DẠ QUANG dùng cho nón bảo hiểm
    Top 3 loại kính mũ nón bảo hiểm 3/4 đầu được chuộng ưa nhất hiện nay
    Quy cách đóng thùng - đóng gói nón bảo hiểm Sức Sống
    Quan niệm sai lầm nhất về mũ bảo hiểm
    Chi tiết các thành phần chính của mũ bảo hiểm Sức Sống
    Cách xác định size mũ bảo hiểm
    Khái niệm về bóng trơn
    Khái niệm về bóng nhám - bóng mờ
  0 SP đã chọn